Hướng dẫn tự học IELTS cho người mới bắt đầu (Kỳ 1)

04/07/2017 0 2581

Để từ không biết gì tới 5.0 hoặc 5.5 thì bạn phải học: Starter, Elementary, Pre-Intermediate, Intermediate và Upper. Tổng cộng bạn phải học 5 khóa, tùy theo cách phân thời gian dạy từng ngày, có khóa 10 tuần hoặc hơn. Cứ tính một khóa có chi phí vài triệu, bạn phải tốn không ít tiền cho cả năm học theo giáo trình của trung tâm.

Điều quan trọng đầu tiên là bạn phải có ý chí và sự cố gắng khi tự học tại nhà, sau đó là một kế hoạch theo học hoàn hảo. Cùng Anh Ngữ Bắc Mỹ tìm hiểu về phương pháp tự học IELTS tại nhà như thế nào nhé!

Đừng học từng kỹ năng khi mới bắt đầu

Dù bạn có cố gắng ngồi phân tích, nhồi nhét một bài IELTS Reading Test hoặc học thuộc bí quyết làm thì cũng vô ích. Bạn không có căn bản để tiếp thu chúng! À không, chính xác hơn là bạn chưa có. Một vận động viên bơi sẽ không tập luyện bơi sải nếu anh ta thậm chí còn không thể nổi trên mặt nước 5 phút. Vậy thì bạn đâu cần tập đi trước khi biết bò phải không?

Hãy nhớ phương châm chậm mà chắc, bạn muốn có kỹ năng cao chứ không phải học vẹt đúng không? Vậy cứ từ từ. Hãy dành ít nhất một tháng để làm quen với tiếng Anh rồi mới bắt đầu tìm hiểu về IELTS nhé.

Tháng thứ 2: Bắt đầu từ việc xây dựng thói quen.

- Đầu tiên hãy tìm từ điển tốt. Oxford dictionary 8 và Lạc Việt là 2 phần mềm không thể thiếu khi học tiếng Anh. Bạn cũng có thể dùng Google dịch.

- Hãy bắt đầu nghe nhạc tiếng Anh. Nếu bạn đã và đang nghe thì hãy tích cực hơn nhé.

- Bên cạnh nghe nhạc, hãy bắt đầu xem phim, video tiếng Anh có phụ đề, đảm bảo kỹ năng của bạn sẽ lên như diều gặp gió. Engsub.org là trang mình rất thích, ngoài ra còn có kissanime.com cho bạn nào mê hoạt hình.

- Hãy bắt đầu học báo tiếng Anh. Một số gợi ý dành cho bạn: entrepreneur.com, newyorktimes, vietnamnews, theguardian.com, newscientist.com hoặc bloomberg.com.

- Hãy bắt đầu nói tiếng Anh: Khi bạn đọc báo hãy đọc lớn lên (đừng xấu hổ, không biết thì tra từ điển) hoặc khi nghe nhạc hãy nhại theo những gì người ta nói. Chính xác nếu người ta nói “1” bạn chỉ cần nói “1” là được.

Hãy phân bố các việc trên tầm 5 tiếng một ngày, nói chung càng nhiều càng tốt. Và đừng cố quá, mục tiêu của bạn chỉ dừng lại ở việc thích nghi với tiếng Anh thôi.

Đăng ký học thử miễn phí

Mời bạn ĐĂNG KÍ HỌC THỬ MIỄN PHÍ 2 buổi và được kiểm tra trình độ Tiếng Anh với GIÁO VIÊN NƯỚC NGOÀI MIỄN PHÍ tại NIS

HOTLINE (028)38656 797

Thời gian làm việc: 8h00 – 17h00.

Từ thứ 2 đến sáng thứ 7.