Hướng dẫn tự học IELTS cho người mới bắt đầu (kỳ 2)

06/07/2017 0 1777

Và tiếp theo kỳ 1 của loạt bài chia sẻ phương pháp hướng dẫn tự học IELTS cho các bạn học viên mới bắt đầu. Hôm nay, Anh ngữ Bắc Mỹ gởi đến các bạn học viên những phương pháp học tập trong 2 tháng tiếp theo để giúp bạn tự tin và có định hướng cụ thể. 

Cùng theo dõi và điều chỉnh ngay phương pháp nếu có sai nhé!

Hai tháng tiếp theo và hành trình vượt cạn thành công!

Với 2 tháng này, bạn nên bỏ qua bớt những công việc trong tháng thứ 2 và bắt đầu tìm hiểu IELTS là gì và nền móng nào giúp xây dựng các bước tự học có hiệu quả nhanh nhất. Hãy thực hiện các công việc sau: 

- Hãy giảm tần suất những công việc bạn làm trong tháng đầu tiên (nghe nhạc, xem phim, đọc báo) xuống còn một tiếng một ngày. Nhớ kỹ là không được bỏ những hoạt động đó, vì vốn từ tiếng Anh của bạn còn ít. Hãy biến chúng thành thói quen luôn nhé.

- Học ngữ pháp: Bạn hãy tải cuốn Grammar English Basic (bằng tiếng Việt) về học. Nếu bạn đã học hết cấp 3, mình chắc chắn là lượng ngữ pháp của bạn đã đủ để khỏi học cuốn này (đối với mục tiêu IELTS 0 - 5.0). Hãy ôn lại những gì đã học thời cấp 3 nhé.

- Hãy bắt đầu chú trọng hơn trong việc phát âm. Thường thì chúng ta đánh giá một người giỏi Anh văn bằng cách nghe họ nói, nếu nói hay thì được xem là giỏi và ngược lại. Hãy tập phát âm lúc đầu cho chuẩn đi, dù 5.0 mà nói hay thì chẳng ai có thể chê bạn đâu.

Bạn có thể sử dụng bộ video giáo trình luyện phát âm giọng mỹ American Accent Video Training Program. Hoặc bạn có thể lên kênh Youtube Rachel’s English để luyện tập (giọng rất dễ nghe).

Lưu ý: Bạn chỉ được chọn 1 trong 2. Các bạn cũng có thể sử dụng những phần mềm như Tell Me More English hoặc English Study Pro 2012.

- Cố gắng nghe một tuần 3-4 tập tại British Council Elementary Postcards, vừa nghe vừa ghi lại từ khóa, không cần ghi lại hết những gì nghe được (nguồn BBC 6 minutes English cũng rất đáng để tham khảo). Ví dụ, khi nghe câu “I am on the train going Paris where romantic love stories begin” chỉ cần ghi lại các từ khóa: train, Paris, romantic stories.

Và hành trình tìm kiếm IELTS là gì? 

Hãy thử tìm hiểu IELTS là gì và cấu trúc đề thi ra sao, bao gồm phần nào. Chính cách này sẽ giúp bạn có góc nhìn tổng quát về đề thi mà mình sắp phải trải qua. Cũng sẽ giúp ý cho bạn thêm nhiều trong việc phân bổ thời gian học tập và ôn luyện từng phần. 

Sau đó, bạn hãy thử tìm hiểu các đề thi IELTS trên mạng và những kỳ thi trước. Tập làm và canh giờ cụ thể và đúng theo qui định. Chính việc này sẽ giúp bạn tự chủ và làm quen với tâm lý khi tham gia kỳ thi.  Bên cạnh đó, hãy học thêm bộ giáo trình “Complete IELTS Band 4.5-5.0”. Mỗi tuần làm một bài test để dần quen với bài test thực tế, có thể tham khảo nguồn BARRON’S IELTS TESTS (2010)

Hãy kiên trì trong 3 tháng, bạn chắc chắn đạt 5.0 IELTS hoặc hơn và có đà để chinh phục mức 6.0, 7.0, thậm chí 8.0. Hãy tranh thủ hết sức có thể, nhưng đừng quá 6 tiếng mỗi ngày.

 

Đăng ký học thử miễn phí

Mời bạn ĐĂNG KÍ HỌC THỬ MIỄN PHÍ 2 buổi và được kiểm tra trình độ Tiếng Anh với GIÁO VIÊN NƯỚC NGOÀI MIỄN PHÍ tại NIS

HOTLINE (028)38656 797

Thời gian làm việc: 8h00 – 17h00.

Từ thứ 2 đến sáng thứ 7.