Hướng dẫn Trò chơi “Trốn tìm” – Trung Tâm Đào Tạo Việt Á mới nhất 2023

Bạn đang xem: Chơi trốn tìm” TRONG vietabinhdinh.edu.vn

Tuổi thơ của bất kỳ ai thuộc thế hệ 8X, 9X có lẽ đều gắn liền với trò chơi trốn tìm, trò chơi đã tạo nên biết bao tình bạn đẹp. Một trò chơi rèn chữ không chỉ đòi hỏi người chơi phải vận dụng trí tuệ, sự nhanh nhẹn mà còn đòi hỏi sự khéo léo. Hãy cùng ThuThuatPhanMem tìm hiểu cách chơi Trốn Tìm nhé.

Cũng như bao trò chơi dân gian khác, trốn tìm có từ bao giờ và từ đâu, chỉ biết rằng nó được truyền miệng từ đời này qua đời khác và tồn tại cho đến ngày nay. Hiện nay. Ngoài tên gọi “Trốn tìm”, nhiều người còn gọi trò chơi này với cái tên “Dưới lòng”.

1. Chuẩn bị chơi

Đây là trò chơi đồng đội nên không giới hạn số lượng, độ tuổi và giới tính. Tuy nhiên ít nhất phải có 2 người trở lên, thường là 5-10 người cùng chơi.

Người chơi có thể chơi ở mọi địa điểm, đặc biệt là những nơi có diện tích rộng, nhiều góc khuất để ẩn nấp. Sân chơi không nên quá nhỏ để dễ tìm và cũng không nên quá rộng, nếu sân chơi quá rộng nên hạn chế chỗ ẩn nấp.

Nên chọn gốc cây, bờ tường,… để làm mốc khi chơi.

2. Luật chơi

Ai bị bịt mắt (người đi tìm) tìm được ai thì người đó sẽ trở thành người đi tìm ở lượt tiếp theo.

Tham Khảo Thêm:  Diễn viên hollywood đẹp trai nhất

Trường hợp tìm được nhiều người thì tiến hành oẳn tù tì để tìm ra người bị bịt mắt.

Trong quá trình bịt mắt người chơi không được nheo mắt để nhìn xem mọi người xung quanh đang trốn ở đâu. Đừng đếm thời gian để nhanh chóng tìm thấy.

Những kẻ đào tẩu chỉ được phép lẩn trốn trong phạm vi quy định.

Bạn phải đếm đủ số người quy định, đếm xong phải nói “xong” mới được phép khám xét.

3. Cách chơi

Cách chơi Trốn tìm

Người tham gia sẽ tiến hành oẳn tù tì để tìm ra người thua cuộc, người này sẽ đi đến một bức tường hoặc cột mốc, sau đó dùng tay bịt mắt, nhắm mắt lại và bắt đầu đếm. Người bị bịt mắt sẽ đếm theo thứ tự 5, 10, 15, …, 100. Nếu theo luật tìm được 300 thì sẽ đếm như vậy trong 3 lần. Trong khi đó, những người chơi khác sẽ nhanh chóng tìm chỗ nấp, ẩn nấp càng nhiều càng tốt.

Khi đếm xong, người bị bịt mắt sẽ hô “xong” và bắt đầu rời khỏi mốc và bắt đầu tìm kiếm.

Người bị bịt mắt phát hiện ai đang ở vị trí nào thì hô tên người đó và chỉ vị trí của mình rồi nhanh chóng chạy về mốc ban đầu đã chạm và hô “Tê”. Người phát hiện cũng nhanh chóng chạy đến mốc. Nếu người chơi chạm vào mốc trước khi người chơi bị bịt mắt chạm vào mốc đó. Khi xét thấy người này đã an toàn, người bị bịt mắt sẽ tiến hành tìm kiếm những người khác. Trường hợp người chơi không bắt kịp sẽ bị tính là “chết” và bịt mắt ở ván tiếp theo.

Tham Khảo Thêm:  Dragon Ball Super: Tại Sao Phần 2 Lâu Chưa Diễn Ra? Dragon Ball Z: Phần 2

Những người chơi khác có thể nhân cơ hội người tìm không có ở mốc để nhanh chóng chạy lại và đánh vào điểm đánh dấu. Những người đã đến mốc an toàn cũng như những người “chết” đều phải đứng trong khu vực mốc, tránh nhầm lẫn với những người chưa được tìm thấy.

Người bị bịt mắt phải thay phiên nhau tìm mọi người. Khi tất cả mọi người đã ra khỏi chỗ nấp và người bị bịt mắt không bắt được ai thì họ sẽ tiếp tục bị bịt mắt ở ván tiếp theo. Nếu nhiều người “chết” thì oẳn tù tì.

Bịt mắt lần lượt đi tìm mọi người

Nếu chỉ còn 1,2 người không tìm được hoặc người chơi đã bắt người chơi, không muốn tiếp tục có thể hô “Thả cóc ra, cóc không chết đâu”. Những người còn lại này sẽ rời khỏi hiện trường và tập trung tại mốc ban đầu.

4. Những lưu ý khi chơi

Nên chọn những nơi công cộng, nơi ẩn nấp nhưng phải tránh xa những khu vực nguy hiểm như gần đường giao thông, nơi gần sông hồ v.v.

Người chơi sẽ thống nhất luật chơi từ giấu tung tích đến tìm ra.

Trước khi chơi cần phổ biến luật chơi để đảm bảo mọi người chơi đều hiểu và đồng ý với luật chơi khi tham gia chơi.

Trên đây là cách chơi game Trốn Tìm. Chúc các bạn có những phút giây thư giãn và giải trí cùng “chiến hữu” của mình.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn Hình ảnh buồn về cuộc sống bế tắc khiến người xem rơi nước mắt mới nhất 2023

Bạn xem bài Chơi trốn tìm” Nếu chưa các bạn hãy góp ý thêm về trò chơi “Trốn tìm” bên dưới để vietabinhdinh.edu.vn thay đổi & hoàn thiện nội dung tốt hơn phục vụ các bạn nhé! Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website: vietabinhdinh.edu.vn

Nhớ dẫn nguồn bài viết này: Chơi trốn tìm” của website vietabinhdinh.edu.vn

Danh mục: Hình Ảnh Đẹp

Xem thêm chi tiết về Trò chơi “Trốn tìm” – Trung Tâm Đào Tạo Việt Á :

Related Posts

Dịch vụ đặt tiệc tại nhà chất lượng, chuyên nghiệp

Số lượng sử dụng dịch vụ đặt tiệc tại nhà hiện nay ngày một tăng lên do nhu cầu sử dụng cũng như yêu thích không gian riêng tư…

Hướng dẫn Tải hình nền hot girl cho máy tính – Xinh đẹp, rạng ngời! [full-HD] mới nhất 2023

Bạn đang xem: Tải hình nền hot girl cho máy tính – Đẹp rạng ngời! [full-HD] TRONG vietabinhdinh.edu.vn Tải hình nền hot girl xinh đẹp cho máy…

Hướng dẫn Tranh tô màu cô giáo và học sinh đẹp, dễ thương và tình cảm nhất mới nhất 2023

Bạn đang xem: Tranh tô màu cô giáo và học sinh đẹp, dễ thương và tình cảm nhất TRONG vietabinhdinh.edu.vn Tranh tô màu cô giáo và học…

Hướng dẫn Hình Nền Hoa Bỉ Ngạn Đẹp Cho Điện Thoại, Máy Tính mới nhất 2023

Bạn đang xem: Hình Nền Hoa Đẹp Cho Điện Thoại, Máy Tính TRONG vietabinhdinh.edu.vn Hình nền hoa đỏ, trắng, xanh, đẹp, anime, hoa 3D cho những ai…

Hướng dẫn Cách buộc, tháo khăn quàng đỏ đúng chuẩn cho học sinh mới nhất 2023

Bạn đang xem: Cách buộc, tháo khăn quàng đỏ đúng chuẩn cho học sinh tại vietabinhdinh.edu.vn Chiếc khăn quàng đỏ ắt hẳn không xa lạ với nhiều…

Hướng dẫn 50+ Hình Ảnh Ngũ Hành Đẹp, Ý Nghĩa Nhất Trong Phong Thủy mới nhất 2023

Bạn đang xem: 50+ Tranh Ngũ Hành Đẹp Và Ý Nghĩa Nhất Trong Phong Thủy TRONG vietabinhdinh.edu.vn Bộ ngũ hành đẹp và ý nghĩa nhất. Trong Phong…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *