Dạy từ vựng cho trẻ em

10/10/2016 0 2481

Trẻ em là đối tượng có thể tiếp thu ngôn ngữ một cách rất nhanh chóng nhưng để dạy được cho các bạn nhỏ là một công việc không hề dễ dàng. Các học viên thiếu nhi thường tiếp thu từ vựng thông qua các dụng cụ trực quan như tranh ảnh và các video. Hôm nay, NIS sẽ giới thiệu một số phương pháp dạy từ vựng cho các học viên nhỏ tuổi một cách hiệu quả nhất.

Thời gian thích hợp nhất để học từ mới

15-20 phút đầu giờ là thời gian thích hợp để dạy khoảng 4-6 từ vựng mới. Có một điều dễ thấy là trẻ em rất dễ mau chán và không chú ý nghe lời thầy cô nói sau khoảng 10 phút.

Dùng đồ vật trực quan

Một ví dụ tiêu biểu: khi chúng ta dạy từ vựng về đồ dùng học tập, giáo viên có thể yêu cầu học sinh lấy ra những thứ chúng có trong cặp. Đây là cách dễ dàng nhưng hiệu quả vì trẻ em nhìn thấy mỗi ngày. Hãy chú ý dạy trẻ cách phát âm từ mới thật chính xác vì khi bạn yêu cầu trẻ lấy món đồ nào, trẻ có thể làm nhanh chóng và sẽ ghi nhớ lâu hơn.

Sử dụng tranh ảnh nhiều màu sắc

Hãy để trẻ nhìn, đọc, lắng nghe và ôn lại từ mới bằng cách tranh ảnh nhiều màu sắc vào mỗi giờ học, vì đây là cách để chúng ghi nhớ từ cũ cũng như từ mới. Bằng cách này, trẻ có thể nói ra nhiều từ và giáo viên có thể sửa cách phát âm cho chúng. Cách này để thật hiện và cũng rất vui.

Sử dụng trò chơi phù hợp lứa tuổi

Hãy cho trẻ chơi các trò chơi dựa vào vốn từ mà chúng được học trong buổi học hôm đó, như câu đố, bingo, hangman… Nhờ vào các trò chơi, việc học và dạy sẽ luôn trong bầu không hí vui vẻ và nâng cao tinh thần tương trợ lẫn nhau.

Đăng ký học thử miễn phí

Mời bạn ĐĂNG KÍ HỌC THỬ MIỄN PHÍ 2 buổi và được kiểm tra trình độ Tiếng Anh với GIÁO VIÊN NƯỚC NGOÀI MIỄN PHÍ tại NIS

HOTLINE (028)38656 797

Thời gian làm việc: 8h00 – 17h00.

Từ thứ 2 đến sáng thứ 7.