Cải thiện kỹ năng nghe tiếng Anh của bạn

30/09/2016 0 2081

Khi phát âm sai, các bạn sẽ cảm thấy việc nghe trở nên khó khăn. Vì vậy, bạn nên chú trọng vào phần phát âm, đặc biệt là trọng âm của từ và câu, và ngữ điệu. Việc nghe các video với chất giọng của người bản xứ sẽ rất hiệu quả. 

a. Cải thiện khả năng phát âm tiếng Anh.

Khi phát âm sai, các bạn sẽ cảm thấy việc nghe trở nên khó khăn. Vì vậy, bạn nên chú trọng vào phần phát âm, đặc biệt là trọng âm của từ và câu, và ngữ điệu. Việc nghe các video với chất giọng của người bản xứ sẽ rất hiệu quả. Bạn cũng nên sử dụng từ điển với phần phiên âm chính xác để học từ và cách phát âm.

b. Nghe ý chính

Trước khi nghe, các bạn nên đọc câu hỏi và hướng dẫn của bài nghe trước để có thể phần nào đoán được nội dung nghe. Trong khi nghe, các bạn cố gắng nghe những từ khóa (danh từ, động từ, tính từ) để xác định các ý chính. Những từ này sẽ được nhấn và lặp lại trong quá trình nghe. 

Kỹ năng ghi chú trong khi nghe giúp tập trung cao. Hãy sử dụng những kí tự và từ viết tắt trong khi ghi chú để tiết kiệm thời gian ghi chú hơn. Ví dụ: từ without có thể viết tắt là w/o, at là @, hoặc before là b4.  

 

c. Xác định các nguồn nghe đáng tin cậy và thực hành nghe mỗi ngày

Để thực hành mỗi ngày kỹ năng nghe, các bạn có thể chọn các nguồn nghe với rất nhiều chủ đề khác nhau như: BBC, CNN, VOA, hoặc một số trang học Tiếng Anh như: 

http://www.duncaneagles.com/listen/, http://www.esl-lab.com/.

d. Xây dựng vốn từ

Các bạn có thể dùng những phương pháp sau để học từ mới: học từ theo chủ đề cụ thể, dùng tranh ảnh hay âm thanh để nhớ từ, lưu từ (cụm từ) mới vào vở ghi chép hay 1 file trên máy tính, từ một từ gốc học các từ liên quan, ôn từ vựng đã học liên tục. 

(Nhóm GV trường Anh ngữ Quốc tế Bắc Mỹ- Chi nhánh Quang Trung)

Đăng ký học thử miễn phí

Mời bạn ĐĂNG KÍ HỌC THỬ MIỄN PHÍ 2 buổi và được kiểm tra trình độ Tiếng Anh với GIÁO VIÊN NƯỚC NGOÀI MIỄN PHÍ tại NIS

HOTLINE (028)38656 797

Thời gian làm việc: 8h00 – 17h00.

Từ thứ 2 đến sáng thứ 7.