5 Cách học từ vựng tiếng Anh cho bé mẫu giáo

24/02/2017 0 9593

Bạn nghĩ rằng độ tuổi mẫu giáo là quá nhỏ để cho bé học tiếng Anh? Nếu không tạo cơ hội cho bé khám phá ngoại ngữ mới ở độ tuổi này, bạn sẽ bỏ lỡ một giai đoạn quan trọng đấy! Bạn hoàn toàn có thể cho bé học tiếng Anh từ khi 3 tuổi và bắt đầu với những từ vựng đơn giản nhất. Hãy thử áp dụng ngay 5 cách học từ vựng sau đây để giúp bé yêu làm quen với tiếng Anh nhé.

 

Học từ vựng qua bài hát

Đối với những bé quá nhỏ và chưa biết mặt chữ, bạn có thể cho bé học tiếng Anh qua các bài hát trong phim hoạt hình hay các chương trình ti vi dành cho trẻ em. Hãy chọn những từ vựng dễ nhớ nhất và tập cho bé phát âm theo. Âm nhạc là món ăn tinh thần không thể thiếu vừa tạo niềm vui vừa giúp bé tiếp cận với ngoại ngữ một cách tự nhiên.

Học từ vựng qua tranh tô màu

Khi bé bắt đầu tỏ ra hứng thú với các bức tranh rực rỡ màu sắc, đây cũng chính là lúc bạn tập cho bé học từ vựng theo sở thích. Bạn có thể mua cho bé những quyển tô màu học từ vựng tiếng Anh về chữ số, con vật, đồ chơi, hoa quả… Thế là sau mỗi lần tô vẽ miệt mài, bé yêu của bạn không những có ngay một “tác phẩm hội họa” ngộ nghĩnh mà còn tích lũy thêm từ vựng mới. Hãy khích lệ bé dán tranh lên bàn học để vừa trang trí lại vừa ôn từ vựng.

Học từ vựng với flashcard

Flashcard hay còn gọi là thẻ tranh là một trong những đồ dùng học tập giúp các bé tích lũy nhiều từ vựng một cách hiệu quả. Theo kinh nghiệm dạy tiếng Anh cho trẻ em của các giáo viên trường Anh Ngữ Quốc Tế Bắc Mỹ, bé sẽ ghi nhớ lâu hơn khi nhìn thấy hình ảnh đi kèm với từ vựng. Bạn có thể mua cho bé nhiều bộ flashcard với những chủ đề khác nhau và mỗi lần học 3 – 5 từ trong khoảng 15 – 20 phút. Đừng bắt bé phải học nhiều quá và nhớ ôn lại thường xuyên cho bé quen với mặt chữ nhé.

Học từ vựng qua trò chơi

Bạn có thể tham khảo các gợi ý về trò chơi tiếng Anh trên mạng hoặc cùng chơi những trò đơn giản như: đố vui về các loại trái cây, kể tên các bộ phận trên cơ thể, sờ đồ vật đoán tên… Để tăng thêm sự hứng thú cho bé, bạn nên chuẩn bị cho con những phần thưởng nhỏ mỗi khi trả lời đúng. Phần thưởng có thể chỉ là một chiếc bánh chocolate hay quả táo thôi nhưng bé yêu sẽ cảm thấy rất háo hức đấy.

Học từ vựng qua truyện tranh

Bất cứ đứa trẻ nào cũng đều thích đắm mình trong những câu chuyện giàu trí tưởng tượng. Bạn có thể mua cho bé những quyển truyện tranh song ngữ và đọc cho con nghe vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ. Mỗi khi đọc đến một đoạn hay, bạn có thể nhấn mạnh những từ vựng đơn giản mà bé có thể nhớ được. Điều này không những giúp bạn tập cho bé thói quen đọc sách từ nhỏ mà còn giúp con mở rộng vốn từ vựng và khám phá trải nghiệm mới mẻ từ thế giới truyện tranh.  

Những cách học từ vựng này sẽ giúp bé làm quen với tiếng Anh và xây dựng nền tảng đầu tiên để trau dồi các kỹ năng ngôn ngữ. Nếu quá bận rộn với công việc đến nỗi chẳng thể thu xếp thời gian học cùng con, bạn có thể đăng ký cho bé học lớp Tiếng Anh Mẫu Giáo của Anh Ngữ Quốc Tế Bắc Mỹ nhé!

Đăng ký học thử miễn phí

Mời bạn ĐĂNG KÍ HỌC THỬ MIỄN PHÍ 2 buổi và được kiểm tra trình độ Tiếng Anh với GIÁO VIÊN NƯỚC NGOÀI MIỄN PHÍ tại NIS

HOTLINE (028)38656 797

Thời gian làm việc: 8h00 – 17h00.

Từ thứ 2 đến sáng thứ 7.