3 Bí quyết học giỏi tiếng Anh của Đỗ Nhật Nam

14/02/2017 0 2700

Đỗ Nhật Nam đã trở thành nhân vật truyền cảm hứng của rất nhiều bạn trẻ với những thành tích đáng nể trong các kỳ thi tiếng Anh và câu chuyện thành công ở độ tuổi còn rất nhỏ. Mọi người thường gọi Nam là “thần đồng”, nhưng mẹ của cậu bé tài năng này thì cho rằng con đạt được nhiều thành tích vậy là nhờ sự đam mê và ham học hỏi không ngừng. Nếu bạn cũng yêu thích và say mê học tiếng Anh, hãy thử các bí quyết của Nam để nâng cao các kỹ năng nhé!

Khơi dậy đam mê học tiếng Anh

Đây chính là mục tiêu đầu tiên của Đỗ Nhật Nam khi dạy các lớp tiếng Anh thiếu nhi nhằm giúp các em học sinh tự tin thể hiện bản thân và nói lên ý nghĩ của mình. Trong buổi trò chuyện với khán giả của chương trình “Cuộc sống thường ngày” trên VTV1 ngày 25/6/2016, Nam đã nhấn mạnh tiếng Anh là cầu nối giúp bạn trở thành công dân toàn cầu để có thể hội nhập với thế giới. Theo Nam, bí quyết quan trọng nhất để học giỏi tiếng Anh chính là lòng đam mê và sự yêu thích học hỏi.

Nam so sánh học tiếng Anh cũng giống như xây một cái nhà mà lòng đam mê và sự yêu thích đó chính là nền móng vững chắc. Để căn nhà đẹp đẽ và khang trang, nghĩa là bạn có thể học giỏi tiếng Anh thì việc xây móng rất quan trọng. Nếu bạn học tiếng Anh hoài mà không giỏi thì nguyên nhân đầu tiên là do bạn thiếu động lực mạnh mẽ từ đam mê của mình đấy!

Học hỏi mọi lúc mọi nơi

Khi thực sự đam mê bất kỳ điều gì, bạn sẽ luôn khao khát được khám phá những điều mình chưa biết. Đỗ Nhật Nam cũng chia sẻ bản thân có tính ham học hỏi mọi lúc mọi nơi. Đọc một quyển sách thấy từ vựng mới chưa hiểu, Nam ghi chép lại ngay. Đi ngoài đường gặp các banner hay poster quảng cáo, Nam cũng lẩm nhẩm đọc từ vựng. Ở nhà xem phim tiếng Anh trên ti vi, Nam cũng tranh thủ luyện nghe nói… Vì thế mà khi ấy, trong túi Nam lúc nào cũng có một quyển sổ nhỏ để ghi chép từ vựng.

Bí quyết học giỏi tiếng Anh của Nam hóa ra thật đơn giản: hãy làm mọi thứ bạn thích bằng tiếng Anh! Bạn thích ca hát? Hãy tập hát những bài hát tiếng Anh. Bạn thích viết blog? Hãy thử viết blog tiếng Anh. Bạn thích đọc tiểu thuyết? Hãy đọc tiểu thuyết tiếng Anh… Khi bị lôi cuốn vào thế giới yêu thích của mình, bạn sẽ học tiếng Anh một cách tự nhiên mà không hề cảm thấy vất vả chút nào.

Mạnh dạn giao tiếp với người nước ngoài

Là một cậu bé có tính cách cởi mở và dễ kết bạn, Đỗ Nhật Nam thích nghi rất nhanh với môi trường quốc tế khi du học ở Mỹ. Từ những kinh nghiệm học tiếng Anh của mình, Nam cho rằng muốn nâng cao kỹ năng nghe nói thì bạn phải mạnh dạn giao tiếp với người nước ngoài nhiều hơn. Nếu bạn học từ vựng và ngữ pháp rất giỏi nhưng ngại thực hành các kỹ năng nghe nói thì cũng rất khó giao tiếp trôi chảy như ý muốn.

Để vượt qua trở ngại này, bạn có thể chọn các khóa học tiếng Anh 100% giáo viên bản xứ ở các trung tâm Anh ngữ uy tín. Hãy đến với Anh Ngữ Quốc Tế Bắc Mỹ để được tư vấn khóa học phù hợp nhất với năng lực hiện tại của bạn nhé!

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ NGAY BÂY GIỜ

Đăng ký học thử miễn phí

Mời bạn ĐĂNG KÍ HỌC THỬ MIỄN PHÍ 2 buổi và được kiểm tra trình độ Tiếng Anh với GIÁO VIÊN NƯỚC NGOÀI MIỄN PHÍ tại NIS

HOTLINE (028)38656 797

Thời gian làm việc: 8h00 – 17h00.

Từ thứ 2 đến sáng thứ 7.